Cẩm nang
TẠI SAO CHI PHÍ MẶT DÁN SỨ VENEER LẠI CAO HƠN CHI PHÍ BỌC RĂNG SỨ?

Mặt dán sứ Veneer là gì?

Mặt dán sứ veneer là kỹ thuật phục hình cho những trường hợp sau: Răng bị nhiễm các chất như: flour, tetracycline, răng bị chết tủy gây đổi màu và miếng trám composite lớn gây đổi màu, răng vỡ mẻ, răng không đồng đều… sử dụng những mặt dán rất mỏng để đắp lên bề mặt trước của răng. Bác sĩ sẽ thực hiện mài một lớp rất mỏng ( thường khoảng 0.2 đến 0.6 mm) ở mặt ngoài để lấy chỗ đắp mặt sứ  lên trên.

Dù chỉ là những lớp sứ mỏng manh nhưng kỹ thuật này lại khá phức tạp.

Tại sao giá mặt dán sứ veneer lại cao?

+ Kỹ thuật thực hiện

So với kỹ thuật bọc răng sứ thẩm mỹ cao cấp thì mặt dán sứ veneer đòi hỏi tay nghề cũng như kỹ thuật mài răng khéo léo. Do chỉ yêu cầu mài ở mặt trước của răng và chỉ là một lớp rất mỏng nên nếu thực hiện không khéo bác sĩ sẽ có thể gây thất bại cho phục hình vì thế nó đòi hỏi trình độ kỹ thuật cao.

+ Kỹ thuật xử lý mặt dán

Mặt dán sứ rất mỏng nên dĩ nhiên việc chế tác nó cũng rất phức tạp nên đòi hỏi sự tinh tế của các kỹ thuật viên. Bước này cần thực hiện bởi những người giàu kinh nghiệm, làm thế nào để vừa chế tác mẫu sứ veneer đạt các yêu cầu cụ thể của từng trường hợp, vừa đảm bảo độ khít sát hoàn hảo đồng thời màu sắc hài hòa với những răng còn lại.

+ Công nghệ xử lý mặt dán

Chi phí đầu tư cho máy móc hiện đại với công nghệ cao mới có thể thực hiện chế tác mặt dán tinh xảo và bền chắc. Công nghệ chế tác răng sứ kỹ thuật cao.

Những yếu tố trên kèm theo đó là tính thẩm mỹ cao đã quyết định nên giá mặt dán sứ veneer. So với các kỹ thuật khác thì mặt dán sứ phải tốn nhiều công sức và yêu cầu sự tỉ mỉ cao hơn nhiều mới có thể đảm bảo độ tương thích và độ bền của răng mới.

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 08.6992.6992