Cẩm nang
BỆNH NHA CHU VÀ MỘT SỐ HIỆN TƯỢNG ĐÁNG LƯU Ý?

Bệnh Nha chu là một loại bệnh khá phổ biến trong các bệnh về răng miệng, chúng có thể xuất hiện sớm và ảnh hưởng trên nhiều răng làm cho chức năng tiêu hóa bị hạn chế, nhất là khi đã lớn tuổi là tình trạng vi khuẩn đã xâm nhập gây hại cho răng, khiến các mô nướu bị viêm, chân răng bị ăn mòn, dẫn đến tình trạng lung lay răng, rụng răng


Vậy những triệu chứng thường gặp khi bị bệnh nha chu đó là nướu sưng đỏ khi chải răng, nướu sung đỏ và dễ chảy máu, vôi răng đóng ở cổ răng, hôi miệng, ấn vào  nướu thấy có hiện tượng chảy mủ ra, cảm giác không được thoải mái khi nhai thức ăn, có cảm giác răng bị lung lay, răng bị di chuyển ra thưa dần.

 

Vậy khi bạn đã bị bệnh nha chu rồi và phát hiện bạn có những triệu chứng nêu trên thì bạn phải làm như thế nào, đó là nếu như đã bị bệnh nha chu,khi đã bị bệnh nha chu rồi thì càng phải vệ sinh răng thường xuyên hơn nữa, tích cực đánh răng và vệ sinh răng sau mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ. nếu như bệnh mới có hiện tượng nhẹ thì nên đến nha khoa gần nhất để nha sĩ thăm khám tình hình răng miệng và có hướng điều trị tích cực nhất cũng như hướng dẫn của bác sĩ khi phát hiện tình trạng răng miệng của bạn.

 

Và bạn cung nên ăn thêm nhiều rau củ quả để cung cấp thêm các vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể. trong quá trình làm sạch răng nếu có trường thức ăn còn bám vào kẽ răng thì tốt nhất nên dùng chỉ nha khoa để làm sạch chứ không nên sử dụng tăm để xỉa răng, và súc miệng hàng ngày với dung dịch nước muối ấm pha loãng hoặc các loại nước súc miệng sát khuẩn không cồn giúp cho răng miệng được sạch sẽ và thơm tho.

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 08.6992.6992