Cẩm nang
DÙNG CHỈ NHA KHOA VÀ ĐÁNH RĂNG NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG CÁCH?

Bạn đã biết cách sử dụng chỉ nha khoa như thế nào là hiệu quả nhất chưa? Và cách đánh răng hàng ngày của bạn đã đúng chưa? Sau đây là những hướng dẫn sử dụng chỉ nha khoa và cách đánh răng chính xác nhất được các bác sỹ nha khoa khuyên bạn nên làm theo.


Dùng chỉ nha khoa đúng cách giúp loại trừ mảng bám và những mẩu thức ăn ở những nơi mà bàn chải không thể chải đến được – như phía dưới đường viền nướu và giữa các răng. Vì mảng bám hình thành có thể dẫn đến sâu răng và các bệnh về nướu, dùng chỉ nha khoa mỗi ngày là điều được khuyên làm hàng ngày. 

Để đạt được lợi ích lớn nhất khi dùng chỉ nha khoa, hãy tuân theo những chỉ dẫn sau:

  1. Lấy một đoạn chỉ dài khoảng 45 cm và cuộn chung quanh hai ngón tai giữa, để lại một đoạn ở giữa khoảng 4 cm.
  2. Dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ giữ sợi chỉ, đẩy sợi chỉ nhẹ nhàng lên và xuống giữa hai kẽ răng. Nhẹ nhanh uốn sợi chỉ vòng theo chân của răng, và phải chắc rằng bạn đưa sợi chỉ xuống phía dưới đường viền nướu. Không được đè mạnh sợi chỉ, điều này có thể làm cắt rách hoặc làm bầm mô nướu mỏng. Dùng những đoạn chỉ sạch khi bạn chuyển từ kẽ răng này sang kẽ răng khác. 
  3. Để lấy chỉ ra, cũng dùng chuyển động lên xuống và nâng sợi chỉ lên và ra khỏi kẽ răng.

Một lần chải răng đúng cách mất ít nhất 2 phút – chính xác là 120 giây ! Hầu hết người lớn thường không chải răng đủ thời gian. Để biết được thời gian chải, hãy dùng một cái đồng hồ để đếm thời gian. Để chải răng đúng, hãy dùng những động tác ngắn, nhẹ nhàng, chú ý đến đường viền nướu, chải sạch những răng trong cùng, và những vùng xung quanh phần trám, thân răng và vùng phục hồi khác. 

Tập trung làm sạch những vùng sau:

  • Chải sạch mặt ngoài của răng trên trước
  • Sau đó là răng dưới
  • Chải sạch mặt trong của răng trên trước
  • Sau đó là răng dưới, Chải sạch mặt nhai
  • Để có hơi thở thơm tho
  • Cũng nhớ chải cả lưỡi của bạn nữa.
Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 08.6992.6992