Cẩm nang
MÀI RĂNG BỌC SỨ CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Để có thể tiến hành bọc răng sứ, bệnh nhân cần phải mài cùi răng thật mới có thể tiến hành bọc răng sứ được. Do vậy nhiều người lo lắng không biết răng mài răng bọc sứ có nguy hiểm không. Bài viết dưới đây sẽ giúp người đọc hiểu hơn về vấn đề này

 

Mài cùi răng là gì?

Mài cùi răng là một kỹ thuật đòi hỏi phải được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa giỏi, có chuyên môn cao và giỏi kinh nghiệm nhằm hạn chế những tác động không tốt tới răng thật cũng như ảnh hưởng tới nướu và mô mềm. 

Những trường hợp nào nên mài cùi răng?

Mài cùi răng thường được bác sĩ áp dụng và chỉ định sử dụng trong các trường hợp răng bị hô, vẩu, răng có độ dài, nhọn chênh lệch không đều, răng khểnh…Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp nhất định bác sĩ sẽ khuyên những bệnh nhân có răng vẩu hay răng có kích cỡ quá khổ không nên mài răng. hoặc có mài răng cũng không can thiệp quá 1mm để bảo vệ được ngà răng, men răng tối đa. 

Mài răng bọc sứ có nguy hiểm không?

Mài cùi răng bọc sứ thực chất chỉ là sự tác động của các khí cụ nha khoa lên lớp men bề ngoài mặt răng và mài bỏ đi lớp men đó với tỉ lệ chuẩn xác được bác sĩ định hình trước đó. Chính vì vậy mà việc mài răng hoàn toàn không gây bất kì nguy hiểm gì cho sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe của cơ thể người bệnh. Mặc dù việc mài cùi không gây nguy hiểm gì nhưng nếu không có sự tính toán kỹ lưỡng thì nó có thể gây ảnh hưởng không hề nhỏ đến kết quả sau khi phục hồi răng sứ cho bệnh nhân.

Kĩ thuật mài răng bọc sứ rất khó đòi hỏi tính chính xác và tay nghề cao, do đó bệnh nhân cần lựa chọn nha khoa có uy tín để tiến hành thực hiện.

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 08.6992.6992