Cẩm nang
RĂNG BỊ Ê BUỐT DO VẤN ĐỀ RĂNG NHẠY CẢM?

Nhạy cảm ngà, hay nhạy cảm răng, là một vấn đề nha khoa phổ biến. Tình trạng này có thể tiến triển theo thời gian, và nó là kết quả của các vấn đề thường gặp như tụt nướu và mòn men răng. 

Một khi ngà răng bị ăn mòn, các tác nhân bên ngoài  như đồ uống lạnh, có thể kích thích các dây thần kinh bên trong răng và kết quả là tạo ra cơn đau buốt ngắn và đau nhức cho răng nhạy cảm.
Có nhiều thứ có thể gây nhức răng hoặc đau răng ở những người bị răng nhạy cảm. dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất gây nên tình trạng này: Ăn các loại thực phẩm hoặc thức uống lạnh, ăn các loại thực phẩm hoặc thức uống nóng, ăn thực phẩm có vị ngọt hoặc vị chua, hít thở không khí lạnh, chải răng.


Sau khi phát hiện bạn bị răng nhạy cảm, ê buốt thì hiển nhiên bước tiếp theo là đến phòng khám nha khoa để kiểm tra răng miệng và tốt nhất bạn nên nói cho nha sĩ của bạn biết nguyên nhân gây nên răng nhạy cảm, xin tư vấn của bác sỹ nha khoa về những việc bạn có thể làm để giảm bớt ê buốt và làm thế nào để giúp ngăn chặn không cho tình trạng trở nên tệ hơn. 


Bác sỹ Nha khoa có thể tư vấn cho bạn về các thói quen chăm sóc răng miệng thích hợp nhất cho người bị răng nhạy cảm, cách chải răng đúng chuẩn, mỗi ngày đánh răng 2 lần 1 ngày và trong 3 phút. Ngoài ra, bạn có thể làm giảm các biểu hiện đau nhức do răng nhạy cảm gây nên bằng cách thay loại kem đánh răng thông thường bằng một loại kem đánh răng chuyên dụng, sử dụng hàng ngày cho việc chăm sóc răng nhạy cảm, khi được các bác sỹ nha khoa kiểm tra và tư vấn sử dụng các loại kem đánh răng chuyên dụng  để điều trị bệnh nhạy cảm răng. 

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 08.6992.6992